สถิติ
เปิดเมื่อ10/07/2012
อัพเดท8/01/2015
ผู้เข้าชม392275
แสดงหน้า464140

ทะเบียนพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์
9325167615239
ปฎิทิน
June 2024
Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat
      
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
      


ข่าวดี สำหรับคนรักสุนัข และ แมว

อ่าน 328 | ตอบ 0

 

สยบข่าวมั่ว ไม่มีขนสุนัขในปอด เห็บในโพรงจมูก พระดังนครสวรรค์อาพาธ  

ไม่มีขนสุนัขในปอด หรือเห็บในโพรงจมูก หลังสื่อบางแห่งกระพือข่าวเจ้าคุณไกร พระดัง ในอ.หนองบัว นครสวรรค์  อาพาธหนักเข้า รพ. แพทย์ไม่ให้เยี่ยมอาการอาพาธ ยังรักษาตัวอยู่นครสวรรค์
 
 

จากกรณีมีสื่อโทรทัศน์ และหนังสือพิมพ์บางสังกัดนำเสนอข่าวอาการอาพาธหนักของพระนิภากรโสภณ หรือเจ้าคุณไกร เจ้าคณะอำเภอหนองบัว จ.นครสวรรค์ เกจิชื่อดังศิษย์สายหลวงพ่อเดิม พระครูนิวาสธรรมขันธ์ วัดหนองโพ อ.ตาคลี จ.นครสวรรค์ เกิดอาพาธเข้าพักรักษาอาการ ที่รพ.สวรรค์ประชารักษ์ อ.เมือง จ.นครสวรรค์ พร้อมระบุข้อมูลด้วยว่า พบเห็บหมัด ภายในโพรงจมูก และมีขนสุนัขอยู่ในปอดอีกจำนวนมาก พร้อมถูกเคลื่อนย้ายส่งไปรักษาตัว ที่ รพ.ศิริราชแล้ว สร้างความตกอกตกใจให้กับศิษยานุศิษย์และผู้ให้ความเคารพนับถือศรัทธาเป็นจำนวนมากนั้น

 
 

ความคืบหน้าเกี่ยวกับเรื่องนี้ เมื่อวันที่ 10 เม.ย. ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปตรวจสอบข้อเท็จจริง ที่รพ.สวรรค์ประชารักษ์ และพบว่า พระนิภากรโสภณ ยังคงนอนพักรักษาอาการอาพาธอยู่ภายในห้องไอซียู ชั้น 2 รพ.สวรรค์ประชารักษ์ ในสภาพที่แพทย์ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจอยู่ตลอดเวลา เนื่องจากพระนิภากรโสภณ มีอาการไม่รู้สึกตัว ซึ่งเป็นผลมาจากอาการน้ำท่วมปอด และมีอาการช็อกมาตั้งแต่วันที่ 8 เม.ย.ที่ผ่านมา ส่วนอาการอาพาธก่อนหน้านี้ทราบว่า เกิดจากโรคมะเร็งต่อมน้ำเหลือง ขณะที่บรรยากาศบริเวณนอกห้องไอซียู พบว่ามีลูกศิษย์ลูกหาที่เคารพศรัทธา พระนิภากรโสภณ ต่างเดินทางมาเยี่ยมเยียนติดตามอาการอย่างไม่ขาดสาย

 
 

นพ.สุนทร ไกรสุวรรณ์ แพทย์ด้านอายุรกรรม แพทย์เจ้าของไข้ ไม่อนุญาตให้เข้าเยี่ยมพระนิภากรโสภณแต่อย่างใด แต่อย่างไรก็ตาม อนุญาตให้เยี่ยมได้เฉพาะพี่น้องและญาติใกล้ชิด พระนิภากรโสภณเท่านั้น

 
 
 

ทั้งนี้ขณะผู้สื่อข่าวกำลังเก็บภาพบรรยากาศบริเวณหน้าห้องไอซียู ปรากฏว่ามีหญิงสูงอายุรายหนึ่ง เดินเข้ามาสอบถามด้วยสีหน้าไม่ค่อยสู้ดี พร้อมกล่าวในเชิงตำหนิว่า เสนอข่าวไปได้อย่างไร ว่า พบเห็บหมัดอยู่ในร่างกายของท่านเจ้าคุณไกร เพราะไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด จนทำให้ผู้สื่อข่าวต้องรีบอธิบายทำความเข้าใจให้ทราบ พร้อมสอบถามข้อเท็จจริงกับหญิงสูงอายุคนดังกล่าว โดยระบุถึงกระแสข่าวที่มีสื่อบางสังกัดนำเสนอออกไปก่อนหน้านี้นั้น ไม่เป็นความจริง และท่านเจ้าคุณไกร ไม่ได้ถูกส่งตัวไปรักษาอาการอาพาธ ที่ รพ.ศิริราช แต่อย่างใด 

 
 

ขณะที่ นพ.ศักดิ์ชัย นิลวัชรารัง ผอ.รพ.สวรรค์ประชารักษ์ กล่าวยืนยันด้วยว่า จากการตรวจรักษาอาการพระนิภากรโสภณ ไม่พบเห็บหมัด รวมถึงขนสุนัขภายในร่างกายของพระนิภากรโสภณ แต่อย่างใด โดยก่อนหน้านี้ พระนิภากรโสภณ ได้เข้ารับการรักษาอาการโรคเบาหวานมาหลายโรงพยาบาลแล้ว จนกระทั่งเมื่อวันที่ 5 เม.ย.ที่ผ่านมา ได้มาเข้ารับการรักษาอาการอาพาธ ที่ รพ.สวรรค์ประชารักษ์ และคณะแพทย์ได้ตรวจสอบใบรายงานอาการป่วยแล้วพบว่า พระนิภากรโสภณ อาพาธด้วยโรคมะเร็งต่อมน้ำเหลือง ระยะที่ 4 จากนั้นมีอาการทรุดลงเรื่อย ๆ  จนกระทั่งถึงวันที่ 8 เม.ย. เกิดอาการน้ำท่วมปอด พร้อมกับช็อก และหยุดหายใจไปนานเกือบ 10 นาที จนทำให้แพทย์เจ้าของไข้ต้องรีบนำตัวเข้ารักษาภายในห้องไอซียูเป็นการด่วน จนถึงขณะนี้อาการอาพาธของพระนิภากรโสภณ ยังไม่ดีขึ้นแต่อย่างใด

 
 

'จนถึงขณะนี้ยังไม่ทราบเหมือนกันว่าไปเอาข่าวมาจากไหนมานำเสนอ แต่เท่าที่ทราบพระนิภากรโสภณ ชอบเลี้ยงสุนัข และมักจะนำสุนัขเข้าไปนอนด้วยเสมอ จนอาจเป็นสาเหตุหนึ่งทำให้เกิดข่าวลือขึ้น แต่อย่างไรก็ดี ในส่วนของทางโรพยาบาล ขอยืนยันว่า ไม่เป็นความจริง เพราะได้เอ็กซเรย์ตรวจสอบอย่างละเอียดแล้ว ไม่พบเห็บหมัดหรือขนสุนัขตามที่ข่าวได้เผยแพร่แต่อย่างใด' นพ.ศักดิ์ชัย ชี้แจง.

 
Source : Dailynews 
 
ความคิดเห็นของผู้เข้าชม
ชื่อผู้แสดงความคิดเห็น :
สถานะ : รหัสผ่าน :
ลิงค์ที่เกี่ยวข้อง :
รหัสความปลอดภัย :